nguyên liêu 1 con vịt xiêm khoảng 2kg
có rất nhiều cách nướng vịt, mỗi loại có 1 cách ướp khác nhau, vì thế hôm nay mình xin chỉ bạn 2 cách nướng nhiều người ăn!!!!!!
I. nướng
bược 1: nương chao hoặc nướng muối ớt
-về nướng muối ớt:
+ nguyên liêu::
- hành tây100g
- ớt sừng 50g
- dầu hào 30g
- bột ngọt 20g
- tiêu xanh 2 chùm
- ngũ vị hương 1/10 goi nhỏ
- ngò rí 10g
- ớt hiểm(tùy theo bạn ăn cay it hay nhiêu)
- sả 100g
- nước măm 50g
- gưng
- hành tím
- nước mắm
- khoai sọ 1 kg
- muối hạ 20g
- đương phen 50g
vịt nương muốn ngon, bạn nên phi lê ra toàn bộ thit rui ướp nương, như vậy thit se ngom hơn
=(bạn nên nướng cao lửa cho đỡ cháy, và bạn nên nướng phần thịt trước cho chín rồi hãy nướng phần da vịt)
bước 2: nướng chao
- đối với vit 2 kg chung ta ướp khoảng
- 2 thìa chao( bỏ nước chao)
- bột ngọt 1/3 thìa
- sate 1/3 hu nhỏ (tuy theo bạn ăn cay)
- hành tím bằm nhuyễn
II. hấp.
vịt hấp thì quá đơn giản rùi: trước khi hấp bạn nên thui vịt qua lúc đó vịt se săn da và ngon hơn
gưng+hành, bột ngọt, đường muối,
nói chung vit hấp,hay gà hấp(luộc) ngon hay không 1 phần do tay mình nên đò ăn
trước khi hấp j thi nên nên gia vị cho vừa ăn lúc đó vịt se ngon hơn
III. khoai sọ
- chọn khoai phải chọn củ nhỏ như đầu ngón chân, thì khoai se ngon hơn,
- sơ chế khoai :
+ khoai đem sạch đem luộc sơ cả vỏ cho dễ bóc vỏ,
vit thui sơ . đem rủa sach
phi hành cho thơm lên cho vit vào xao( vit chặt =2 ngón tay) cho thơm rồi sau đó đổ nước vào nên gia vị vùa ăn( gia vị gồm bột ngọt+nước măm+ (đương phen se cho vị thanh và ngon hơn đường cát)+muối hạt + it tiêu)
+ sau đó cho khoai vào hầm cùng vịt
thế là chúng ta đã có 1 nồi lẩu
+ lẩu này thì ăn cùng
- ngò ôm (hành lá)
- ngò gai
- hành phi
- rau muống
- rau nhút
- hoa chuối
- búm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét