Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 6 tháng 3, 2017

Vịt xiên 4 mon (nướng, hấp, hầm khoai sọ. tiết canh


nguyên liêu 1 con vịt xiêm khoảng 2kg

có rất nhiều cách nướng vịt, mỗi loại có 1 cách ướp khác nhau, vì thế hôm nay mình xin chỉ bạn 2 cách nướng nhiều người ăn!!!!!!
I. nướng
 bược 1: nương chao hoặc nướng muối ớt
-về nướng muối ớt:
+ nguyên liêu::

  • hành tây100g
  • ớt sừng 50g
  • dầu hào 30g
  • bột ngọt 20g
  • tiêu xanh 2 chùm
  • ngũ vị hương 1/10 goi nhỏ
  • ngò rí 10g 
  • ớt hiểm(tùy theo bạn ăn cay it hay nhiêu)
  • sả 100g
  • nước măm 50g
  • gưng
  • hành tím
  • nước mắm
  • khoai sọ 1 kg
  • muối hạ 20g
  • đương phen 50g 
vịt nương muốn ngon, bạn nên phi lê ra toàn bộ thit rui ướp nương, như vậy thit se ngom hơn
=(bạn nên nướng cao lửa cho đỡ cháy, và bạn nên nướng phần thịt trước cho chín rồi hãy nướng phần da vịt)
bước 2: nướng chao
- đối với vit 2 kg chung ta ướp khoảng
  • 2 thìa chao( bỏ nước chao)
  • bột ngọt 1/3 thìa
  • sate 1/3 hu nhỏ (tuy theo bạn ăn cay)
  • hành tím bằm nhuyễn


II. hấp.
vịt hấp thì quá đơn giản rùi: trước khi hấp bạn nên thui vịt qua lúc đó vịt se săn da và ngon hơn
gưng+hành, bột ngọt, đường muối,
nói chung vit hấp,hay gà hấp(luộc) ngon hay không 1 phần do tay mình nên đò ăn
trước khi hấp j thi nên nên gia vị cho vừa ăn lúc đó vịt se ngon hơn
III. khoai sọ 
-   chọn khoai phải chọn củ nhỏ như đầu ngón chân, thì khoai se ngon hơn,
- sơ chế khoai :
+ khoai đem sạch đem luộc sơ cả vỏ cho dễ bóc vỏ,
vit thui sơ . đem rủa sach
phi hành cho thơm lên cho vit vào xao( vit chặt =2 ngón tay) cho thơm rồi sau đó đổ nước vào nên gia vị vùa ăn( gia vị gồm bột ngọt+nước măm+ (đương phen se cho vị thanh và ngon hơn đường cát)+muối hạt + it tiêu)
+ sau đó cho khoai vào hầm cùng vịt

thế là chúng ta đã có 1 nồi lẩu
+ lẩu này thì ăn cùng

  1. ngò ôm (hành lá)
  2. ngò gai
  3. hành phi
  4. rau muống
  5. rau nhút
  6. hoa chuối
  7. búm














Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét