Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 6 tháng 3, 2017

Bồ câu bằm xôi giòn (xôi bồ câu)


nguyên liêu :
  • bồ câu 1 con
  • nấm mèo hoặc nấm đông cô 200g
  • hành tím 100g
  • gạo nếp bắc 300g
  • nước măm
  • bột ngọt
  • tiêu
  • dầu ăn
cách làm
  1. cách làm xôi
chon nếp chúng ta nên chọn nến bắc. đầu tiên bạn nên ngâm nếp khoảng 4 tiếng, lúc ngâm nên cho ít muối+ đường, như vậy xôi se ngon hơn.
sau khi ngâm xong bạn cho nếp vào xửng hấp, hấp khoảng 30p,
      2. bồ câu bỏ xương, băm nhuyễn
      3. cách xào:
phi hành cho thơm lên rồi bạn cho bồ câu bằm vào xào cho tơi ra, tiếp chonấm mèo thái chỉ (đông cô thái chỉ) vào xào cùng cho khoảng 1 thìa nước năm+1/3 thia bột ngọt+tiêu( nếu bạn nào ăn cay được thì cho nhiêu tiêu tí lúc ăn se ngon hơn) tiếp đến bạn cho xôi vào xào cùng, xào cho đều lên , thế là mình đã co xôi bồ câu( riêng nếu bạn muốn cho xôi tách rời ra dễ xào thi nên cho xôi vào tủ đông để cho nó cúng rồi đập cho nó nát ra, cục kì dễ xào
    4. về phần xôi giòn như trên hình, lúc xôi vùa nấu xong bạn lấy 1 cái tô inox ép xôi vào
chú ý: bạn ép càng mỏng thi xôi lúc chiên sẽ nỏ ra nhiêu hơn, tạo đọ giòn tan.
                                    cái này là tô inox để ép vỏ xôi
món này làm đúng ăn cực ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét