- Me bịch khoảng 0.5kg
- đường 0.3kg
- nước măm 0.1 kg
- rau răm
- hành tây 1 củ
- ớt xay 100 g
- bột ngọt 20g
- tốp mỡ 100g
Cách làm
- cho vào chảo khoảng 100g dầu ăn, phi tỏi cho thơm rùi cho me vào xào, bạn nên để cả hạt me cũng được, +nước măm +bột ngot+ đường+ rau răm +hành tây+ 1 vá nước, cho lủa riu riu cho sốt quệt lại.
nếu bạn làm với tôm chẳng hạn. lúc bạn vua nên gia vị xong thi cho tôm vào cùng luôn cho nó thấm gia vị, nấu cho nó sệt lai là thành sốt me rồi
nhưng ai muốn ăn cay tho cho ớt vào
cuối cùng cho it tốp mỡ vào lúc ăn sẽ ngon hơn , chua chua ngot ngot, giòn của tốt mỡ , cay cay
chúc các bạn thành công, ăn ngon miệng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét