Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 6 tháng 3, 2017

Chả giò hải sản( chả giò trái cây hải sải)

Món này là một sự kết hợp giữa Âu và Á.

Nguyên liêu chuẩn bị gồm:

  • xoài chín 1 quả lớn (ngọt)
  • ổi 2 quả
  • lê 2 
  • sốt mazone 1 chai
  • sũa tươi 2 bịch
  • muối
  • sũa ông thọ
  • bánh trang đậu xanh (bánh tráng mía)
  • bột mì
  • dầu ăn
  • bột chiên xù
  • trứng gà 2 quả

Cách làm món chả giò trái cây hải sản

Sơ chế tôm, mực 

  1. Tôm mua về ta rửa sạch, bỏ đầu đuôi và phần chỉ đen ở sống lưng đi.
  2. Mực ta làm và rửa thật sạch, bóp với nước cốt chanh để mực hết tanh.
  3. Ta đem mực và tôm đi luộc chín, vớt ra để nguội rồi dùng dao cắt nhỏ thành hạt lựu.
  4. Với trái cây trên chúng ta cung rủa sạch cắt hạt lưu.
Làm sốt cho chả giò
      cho 2 bịch sữa tươi vào chảo+2 thia bột mì+1chai sốt mazone+1/2thia muối+2 thìa sữa ông thọ+2 thìa dầu ăn
đun lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi sệt lại, để nguội trôn với traí cây va hải sản ở trên (tốt nhất là trộn xong bạn nên cho vào tủ lạnh cho sốt hơi cứng. lúc đó dễ cuối bánh tráng hơn.
Cách cuốn chả giò 
 
  • Ta trải bánh tráng pía ra rồi cho 1-2 thìa nhân vào, dàn mỏng ra sau đó gặp mép bánh tráng cuộn lại thật cẩn thận.
  • chả giò này rất khó cuối nên phải cuối nhẹ tay. 
Cách chiên bánh
chung ta đập trúng ra tô. sau đó lấy từng cái chả giò tẩm qua trứng,rồi tẩm qua bột chiên xù. cho bột chiên xù dính vào bánh 
 cho dầu vào chảo( dầu phải ngập bánh thi chiên mới ngon)
chiên lưa vừa, không nên nhỏ lủa quá vì mọi trên đã chin rồi chỉ cần bột xù vàng lên là vớt ra được
 
chúc các bạn ăn ngon miêng hưởng thành quả mình làm ra nha!!!!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét