Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017

Cách làm các món hầm sả.( gà đá hầm sả, cò hầm sả. Rắn hầm sả. Bao tử...)

 Món hầm sả là 1 món rất dễ ăn. Nhất là uống riêu ăn lẩu hết chê. Có rất nhiêu loại có thể hầm sả. Mình xin chỉ
món rắn hầm sả...


Nguyên liêu chuẩn bị

  • Rắn 1 con khoảng 1kg
  • Sả 5 cây 
  • Củ sen 300g
  • Tiêu xanh 5 chùm
  • Dừa xiêm 1qua
  • Rau ăn cùng lẩu ( nấm thập cẩm, mồng tơi, mướp, và bún).
  • Củ cải trăng
Cách làm: 
- có rất nhiều loại răn, có loại có độc, loại không. Nên làm răn phải thât cẩn thận. Rất nguy hiểm, 
Đầu tiên chúng ta cắt đầu răn có thể lấy máu uống riêu. Sau khi cắt đầu răn bạn chụng nước sôi 70oC. Cạo lớp vẩy bên ngoài đi. Tiếp đến làm ruột. Bạn có thể làm sạch ruột ăn cùng lẩu cũng được. Sau khi làm ruột còn lại xác răn chúng ta chặt thành từng khúc bằng ngón tay, sửa sạch.
Luộc sơ qua thịt
Cách nấu nước lẩu.
- bỏ vào nồi khoảng 2 lít nước. Cho nước dùa vào+ sả+ củ cải+ tiêu xanh+ củ sen.
Nêm cnol+ bột ngọt+ đường phèn+ nước mắm cho vùa ăn rồi cho rắn vào, vì rắn thường rất mềm nên bạn hầm răn khoảng 10 phút là ăn được rồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét