- Riềng 20g
- Sả 2 cây cắt khúc
- Thơm 50g thái nhiễn
- Lá chanh
- Tương cà
- Tương ớt
- Gói lẩu thái
- Me bịch
- Đường
- Nước măm
- Dầu mè
- Dầu ăn
- Bột ngọt
- Tiêu
- Cnol
Cách làm:
Đầu tiên bạn phi hành lên. Cho sả đâp dập+siềng đâp dập+thơm+tương cà+tương ơt(bạn cho vào lên màu là được)+ sate. Xào cho thơm rồi đổ nước vào, nếu có nước hầm xương càng tốt.
Tiếp đến là nên da vị. Cho 1 gói lẩu thái vào+ ít lá chanh. Đối với khoảng 2.5lit nuóc lẩu bạn cho 1 vá canh nước măm+ 2 thìa cnol+1 thìa bột ngot+ 4 thìa đương+me lấy nước 1 vá canh. Bạn có thể cho thêm ít lá quế+ dầu mè sẽ thơm hơn.
Ăn cùng bun và rau ( rau muống+ bông súng+ kèo nèo+ hoa chuối)
- về phần hải sản. Tuy theo mỗi người muốn ăn gi. Nhưng chủ yêu là tôm+ mực+ cua, ghẹ+ nghêu( nếu có ăn nghêu thì bạn nên cho it thôi, nghêu làm mặm nước lẩu). + thịt bò.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét