Tổng số lượt xem trang

Thứ Sáu, 10 tháng 3, 2017

Lẩu thái

Nguyên liêu chuẩn bị:

  • Riềng 20g
  • Sả 2 cây cắt khúc
  • Thơm 50g thái nhiễn
  • Lá chanh
  • Tương cà 
  • Tương ớt
  • Gói lẩu thái
  • Me bịch
  • Đường 
  • Nước măm
  • Dầu mè
  • Dầu ăn
  • Bột ngọt
  •  Tiêu 
  • Cnol
Cách làm:
Đầu tiên bạn phi hành lên. Cho sả đâp dập+siềng đâp dập+thơm+tương cà+tương ơt(bạn cho vào lên màu là được)+ sate. Xào cho thơm rồi đổ nước vào, nếu có nước hầm xương càng tốt. 
Tiếp đến là nên da vị. Cho 1 gói lẩu thái vào+ ít lá chanh. Đối với khoảng 2.5lit nuóc lẩu bạn cho 1 vá canh nước măm+ 2 thìa cnol+1 thìa bột ngot+ 4 thìa đương+me lấy nước 1 vá canh. Bạn có thể cho thêm ít lá quế+ dầu mè sẽ thơm hơn. 
Ăn cùng bun và rau ( rau muống+ bông súng+ kèo nèo+ hoa chuối)
- về phần hải sản. Tuy theo mỗi người muốn ăn gi. Nhưng chủ yêu là tôm+ mực+ cua, ghẹ+ nghêu( nếu có ăn nghêu thì bạn nên cho it thôi, nghêu làm mặm nước lẩu). + thịt bò.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét