Tổng số lượt xem trang

Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017

Giò heo hấp giã cầy

Nguyên liêu chuẩn bị:


  • giò heo trước 1.2->1.5 kg.
  • siềng 
  • sả
  • măm tôm
  • lá mơ


Cách làm:
- giò heo mua về bạn làm sạch , sau đó tẩm nước màu và thui nhỏ lửa giò heo.
cho đến khi giò heo chuyển sang màu đen, bạn nên quấn báo xung quang giò heo rui thui, nếu có bã  mĩa thui càng ngon.
- cho nước vào nồi,  bạn cho nước ngập nồi heo để luộc, nước luộc bạn cho cho 2 cây sả, 50g riêng, măm tôn 2 thìa, mẻ, tiết heo( cho tiết vào màu lên sẽ đẹp hơn) , bạ hấp khoảng 1h, sau đó tắt bếp âm 15 p, rồi lấy ra ăn, lọc thịt cắt nhỏ như hình vẽ, ăn cùng, măm tôm, siêng thái lát, sả cây, lá mơ, huống quế, h.lủi,h.cây, ngò ôm, ngò gai, khế chua, chuối chát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét