Nguyên liêu chuẩn bị:
- cà chua 1 quả
- hành tây 1 củ
- gưng 50g
- tương hột 1 hộp nhỏ
- nấm mèo100g
- bún gạo khô 1 bich
- hành lá 0,5 kg
- cà rốt 200g
- cá mú 1 con khoảng 1,5 kg
- nướng tương
- bột ngọt,
- tiêu đường
- gừng
- hăc xì dầu
- dầu ăn
- cnol
-
Cách làm:
- Cá mú cắt mang cảo vẩy, lấy mật cá mú ra, làm sạch lòng,( bộ đồ lòng, ruột cá la ngon nên dữ lại)
-cà chua cắt múi cau+hành tây múi cau+nấm mèo thái chỉ+cà rốt thái chỉ+gừng thái chỉ
- phi hành tỏi cho thơm bỏ tương hột vào xà cùng với+(-cà chua cắt múi cau+hành tây múi cau+nấm mèo thái chỉ+cà rốt thái chỉ+gừng thái chỉ). sau đó cho thêm 2 chém nước, bạn nêm hacxidau 3 thia, nước tương 3 thìa+ cnol 1/2 thìa.+1 thìa bột ngọt+tiêu+đường 1/2 thìa, nếu nên vừa ăn thi thôi, lạt thi bạn cho thêm nước tương
- bỏ cá vào khay hấp cho vào sửng hấp. hấp khoảng 10p là cá chín.
- bạn có thể ăn cùng bánh tráng cuối với rau sống( salach+khế , chuối, dưa leo, thơm+ rau thơm ) và bún
Cách pha măn nên
- tuy theo mỗi vùng người ta sẽ xử dụng loại măm nêm khác nhau
mình thì dùng măm nên TRUNG VỊ
cách pha
- bỏ cá vào khay hấp cho vào sửng hấp. hấp khoảng 10p là cá chín.
- bạn có thể ăn cùng bánh tráng cuối với rau sống( salach+khế , chuối, dưa leo, thơm+ rau thơm ) và bún
Cách pha măn nên
- tuy theo mỗi vùng người ta sẽ xử dụng loại măm nêm khác nhau
mình thì dùng măm nên TRUNG VỊ
cách pha
- thơm gọt vỏ 1 trái
- ớt sừng 3 trái
- ớt hiểm 2 trái ( nêu không ăn quá cay thi thôi)
- sả 1 cây
- nước chanh 3 trái
- bột ngọt 1 thìa
- đường 3 thià
- tỏi 50g
- măm nên trung vi 1/3 chai
bỏ vào cối xay lên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét