Tổng số lượt xem trang

Thứ Ba, 7 tháng 3, 2017

cá mú chưng tương

Cá mú chưng tương là 1 món ăn rất ngon và bổ, nếu kết hợp giữa cuối bánh tráng, chấm mắm nêm ăn sẽ rất ngon cá mú chưng tương là một món ăn rất ngon, có thể cuối cùng bánh tráng chấm măm nên ăn rất hợp và ngon

Nguyên liêu chuẩn bị:
  • cà chua 1 quả
  • hành tây 1 củ
  • gưng 50g
  • tương hột 1 hộp nhỏ
  • nấm mèo100g
  • bún gạo khô 1 bich
  • hành lá 0,5 kg
  • cà rốt 200g
  • cá mú 1 con khoảng 1,5 kg
  • nướng tương
  • bột ngọt,
  • tiêu đường
  • gừng
  • hăc xì dầu
  • dầu ăn
  • cnol
-
Cách làm:
- Cá mú cắt mang cảo vẩy, lấy mật cá mú ra, làm sạch lòng,( bộ đồ lòng, ruột cá la ngon nên dữ lại)

-cà chua cắt múi cau+hành tây múi cau+nấm mèo thái chỉ+cà rốt thái chỉ+gừng thái chỉ
- phi hành tỏi cho thơm bỏ tương hột vào xà cùng với+(-cà chua cắt múi cau+hành tây múi cau+nấm mèo thái chỉ+cà rốt thái chỉ+gừng thái chỉ). sau đó cho thêm 2 chém nước, bạn nêm hacxidau 3 thia, nước tương 3 thìa+ cnol 1/2 thìa.+1 thìa bột ngọt+tiêu+đường 1/2 thìa, nếu nên vừa ăn thi thôi, lạt thi bạn cho thêm nước tương
- bỏ cá vào khay hấp cho vào sửng hấp. hấp khoảng 10p là cá chín.
- bạn có thể ăn cùng bánh tráng cuối với rau sống( salach+khế , chuối, dưa leo, thơm+ rau thơm ) và bún
Cách pha măn nên
- tuy theo mỗi vùng người ta sẽ xử dụng loại măm nêm khác nhau
 mình thì dùng măm nên TRUNG VỊ 
 cách pha

  •  thơm gọt vỏ 1 trái
  • ớt sừng 3 trái
  • ớt hiểm 2 trái ( nêu không ăn quá cay thi thôi)
  • sả 1 cây
  • nước chanh 3 trái 
  • bột ngọt 1 thìa
  • đường 3 thià
  • tỏi 50g
  • măm nên trung vi 1/3 chai
bỏ vào cối xay lên










Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét