Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Hướng dẫn làm baba rang muối. Baba hấp vang. Ba ba hấp riềng me. Ba ba lẩu chuối. ..

Baba là một món ăn rất ngon vùa có giá trị vùa bổ dưỡng.
Từ xua baba đã được biết đến là 1 loại động vật quý. Rất có giá trị. Ngày nay baba vẫn là 1 loại động vật quý thôi, nhưng không hiếm do con người đã biết nuôi dưỡng và lai tại giống. Baba rất tốt cho phụ nữ mang thai và người mới ốm dậy. Người thiếu dinh dưỡng.

Cách làm baba rang muối
Có rất nhiều cách làm baba rang muối.
Có thể rang bằng muối hạt. Hoặc bột rang muối
Rang baba bằng muối hạt:
Nguyên liệu.

  • Baba 1 con khoảng 1-1.2 kg
  • Muối hạt 100 g
  • Riềng thái lát 200g. Chiên cho giòn
  • Sả thái lát 5 cây. Thái lát chiên cho vàng
  • Ớt hiểm 5 quả đập dập
  • Tía tô
  • Lá lốt
  • Lá chanh thai chỉ
+cách làm baba
 Đầu tiên bạn cắt tiết baba, có thể lấy tiết uống với riêu. Cắt ở cổ. Chụng baba vào nước sôi khoảng 70oC. Để làm sạch lớp da mỏng phía ngoài baba. Rồi chặt baba ra từng miếng to bànge 2 ngón tay. 
Cách nấu.
Bạn lên 1 chảo nước nêm gia vị vừa ăn. Rồi cho nghệ tươi xay lấy nước bỏ vào. Thư 1 làm cho màu đẹp. Thư 2 khử mùi baba. 
Bỏ baba vào hầm khoảng 3p rồi tắt bếp âm khoảng 5p. Lên 1 chảo chiên cho dầu căng. Rồi cho baba vào chiên. Chiên lửa to cho baba giòn phía ngoài mà trong vẫn mềm. Và đỡ mất chất. 
Lúc baba gần giòn bạn cho tía tô+ lá lốt thái nhiễm vào chiên cùng. Rồi vớp ra để ráo dầu. 
Bạn lấy 1 cái chảo khô bỏ muối hạt vào rang cho khô rồi cho baba với tía tô+ lá lốt+ lá chanh thái chỉ+hành phi vào xóc cho đều rồi thưởng thức. 

Baba hấp vang. Baba hấp tía tô.baba hấp riềng mẻ...
Nguyên liêu. 
  • Baba 1 con khoang 1kg-1.2 kg
  • Riềng 50g
  • Sả 50g ớt sừng 50g
  • Ức gà 500g
  • Mẻ 200g
Bạn rửa sạch ức gà cho vào nồi hầm khoảng 1 tiếng, cho riềng,sả
Baba hấp riềng mẻ
Phi hành lên cho baba vào xào cho xăn baba rồi cho nghệ vào xào cùng sau đó cho nước hầm gà vào. Nên nước măm. Bột ngọt. Mẻ. Tiêu. Ớt hiểm. Cho vừa ăn. Hầm baba khoang 5p là baba chín. 
Baba hấp vang
Cũng như trên chỉ cho riệu vang vào. Nên dùng vang pasion
Baba hấp tía cũng  vậy. 
Baba nấu chuối


Nguyên liêu. 
  • Baba 1 con khoang 1kg-1.2 kg
  • Riềng 50g
  • Sả 50g ớt sừng 50g
  • Ức gà 500g
  • Mẻ 200g
Bạn rửa sạch ức gà cho vào nồi hầm khoảng 1 tiếng, cho riềng,sả

Phi hành lên( cho 100 thịt baroi vào+2 quả ca chua thái nhiễn xào cùng).  cho baba vào xào cho xăn baba rồi cho nghệ vào xào cùng sau đó cho nước hầm gà vào. Nên nước măm. Bột ngọt. Mẻ. Tiêu. Ớt hiểm. Cho vừa ăn. Hầm baba khoang 5p là baba chín.
Chuối luộc với nghệ cho chín rồi cho vào hầm cùng baba
 Ăn cùng tía tô lá lốt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét