Tổng số lượt xem trang

Chủ Nhật, 2 tháng 4, 2017

Hướng dẫn làm món ếch ủ rơm. Rơm ăn bao ngon. Bao giòn...

Ếch ủ rơm là 1 món dân gian. Nói ủ rơm vậy thui chứ bạn dừng lấy rơm nha. Ăn không được đâu. Vì không phải bò
Để làm món này nguyên liêu để chuẩn bị :

  • Ếch 3 con
  • Sả 5 cây
  • Ngũ vị hương
  • Nước măm
  • Bột ngọt
  • Tiêu
  • Đương
  • Tỏi

Cách làm ếch
 Ếch chặt đầu, mổ ruột bỏ ruột
Chăt làm 4 phần/1 con
Sửa sạch ướt 1/2 thìa cafe cnol. 1/3 thìa bột ngọt+cộng ít tiêu. Ươt khoảng 10 p
Cách làm rơm. Bạn lấy 5 cây sả đập dập, sau đó xé thành sợi nhỏ. Bắc 1 chảo nước cho ít bột nghệ màu sẽ đẹp hơn.nên gia vị vào nước cho vùa ăn. Thì lúc ăn sả sẽ có vị đậm đà. Luộc sả khoảng 3 phút rồi vớt ra vắt hết nước. Tẩm qua bột chiên xù. Cho vào chảo dầu chiên cho giòn.
Tiếp đến êch khi đã ướp xong bạn cũng cho vào chiên cho giòn.
Bây giờ bạn phi tỏi lên cho thơm. Nên 1/2 thìa nước măm+1/3 thìa bột ngọt+1/2 thìa đường+1/4 thìa ngũ vị hương, rồi cho ếch vào xóc cho đều
Ăn kèm sả+ rau thơm. Chấm muối ớt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét